Hướng dẫn tự nghiên cứu lý luận nhà nước và pháp luật - Nguyễn, Thế Quyền (Thống kê, 2011)
Các khái niệm về lý luận nhà nước và pháp luật: khái quát, nguồn gốc, đặc điểm, bản chất, chức năng, bộ máy, kiểu, hình thức, mối quan hệ; các kiểu nhà nước và pháp luật: từ chủ nô, phong kiến, tư sản đến nhà nước XHCN, nhà nước pháp quyền, pháp luật XHCN; các yếu tố của cơ chế điều chỉnh pháp luật.