Nghiên cứu luật tục, phong tục các dân tộc thiểu số ở Quảng Nam - Bùi, Quang Thanh (Khoa học xã học, 2015)
Khái quát về các dân tộc thiểu số và địa bàn cư trú ở miền núi Quảng Nam. Thực trạng vận hành luật tục ở vùng đồng bào các dân tộc thiểu số như: luật tục về tổ chức cộng đồng, về sử dụng, khai thác tài nguyên, luật tục hôn nhân - gia đình, thừa kế tài sản, trong sinh hoạt tôn giáo, luật tục bảo vệ tài sản; Những xu hướng biến đổi luật tục hiện nay.