Giá trị những bài hát then cổ hay nhất - Nguyễn, Thiên Tứ (Khoa học xã học, 2015)
Phân tích, chọn lọc một số bài hát hay của then, làm rõ thêm giá trị văn hóa, giá trị văn học nghệ thuật, tính nhân văn của bài hát then Cao Bằng.