Nghề và làng nghề truyền thống Việt Nam : Nghề chế tác kim loại - Trương, Minh Hằng; Vũ, Quang Dũng (Khoa học xã học, 2015)
Giới thiệu nguồn gốc, lịch sử hình thành và phát triển của các làng nghề đúc đồng như: Làng nghề Phú Lộc, nghề đúc đồng cổ truyền Trà Đông, nghề luyện kim cổ ở miền Đông Nam Bộ Việt Nam, gò đồng, làng Vó và nghề đúc đồng truyền thống...