Ngư cụ thủ công truyền thống đánh bắt thủy hải sản Thanh Hóa - Lê, Kim Lữ (Văn hóa thông tin, 2014)
Khái quát về địa lý, điều kiện tự nhiên của tỉnh Thanh Hóa. Giới thiệu những công cụ thủ công truyền thống đánh bắt thuỷ sản nước ngọt và những dụng cụ đánh bắt cá sông và sản vật bãi lầy, đánh bắt hải sản được người dân Thanh Hóa sử dụng.