Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chính sách, pháp luật xã hội : Supported by Konraad Adenauer Foundation, Germany - Phạm, Hữu Nghị (Công An Nhân Dân, 2002)
Gồm 4 phần: Cơ sở lý luận và thực tiễn của chính sách xã hội, pháp luật xã hội; Lịch sử phát triển lĩnh vực pháp luật xã hội ở nước ta; Tình hình vi phạm pháp luật trong quá trình thực hiện pháp luật về các vấn đề xã hội; Kinh nghiệm xây dựng chính sách xã hội và pháp luật xã hội ở Cộng hòa Liên Bang Đức.