Những vấn đề lý luận và thực tiễn của việc đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội ở nước ta : Sách tham khảo: Supported by Konrad Adenauer foundtion, Germany - Đào, Trí Úc (Công An Nhân Dân, 2002)
Gồm 4 phần: Quan điểm và tình hình nghiên cứu về tệ nạn xã hội; Bản chất, đặc điểm, tình hình và nguyên nhân của tệ nạn xã hội; Các giải pháp đấu tranh phòng ngừa và chống các tệ nạn xã hội; Đặc điểm của một số tệ nạn xã hội và các giải pháp phòng ngừa và chống các tệ nạn xã hội cụ thể.