Tài phán hành chính trong bối cảnh xây dựng nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Như Phát (Khoa học xã học, 2010)
Trình bày cơ sở lý luận và kinh nghiệm xây dựng nền tài phán hành chính ở Việt Nam, thực trạng và các giải pháp đổi mới nền tài phán hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền và hội nhập quốc tế ở Việt Nam hiện nay. Giới thiệu nội dung một số văn bản pháp luật hiện hành điều chỉnh hoạt động tài phán hành chính ở Việt Nam.