Lịch sử và văn hóa Cù Lao Phố - Hoàng, Thơ; Nguyễn, Yên Tri; Trương, Ngọc Tường (Nxb. Đồng Nai, 1997)
Tổng quan về: tự nhiên và nhân văn, kinh tế - xã hội, nếp sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, nghệ thuật dân gian và truyền thống của làng cổ Cù Lao Phố.