50 năm ngành văn hóa và thông tin Việt Nam : 28 - 8 - 1945 - 28 - 8 - 1995. (Nxb. Hà Nội, 1995)
Giới thiệu tóm lược các sự kiện chính qua từng thời kỳ; Một số tư liệu chính: Các tổ chức và nhân sự; danh sách các cán bộ Ngành văn hóa và thông tin hy sinh trong hai cuộc kháng chiến.