Ngôn ngữ các dân tộc ở Việt Nam - Tạ, Văn Thông (Nxb. Đại học Thái Nguyên, 2017)
Khái quát về các dân tộc ở Việt Nam. Trình bày những đặc điểm ngôn ngữ của 54 dân tộc ở Việt Nam; Cung cấp các tri thức về tên gọi, dân số, khu vực cư trú chủ yếu, các nhóm địa phương, ngôn ngữ sử dụng, đặc điểm cấu trúc ngôn ngữ... của 54 dân tộc ở Việt Nam.