Những di tích thời đại đá ở Thái Nguyên - Nguyễn, Đức Thắng (Đại học Thái Nguyên, 2017)
Sơ lược vùng đất, con người, lịch sử phát hiện và nghiên cứu khảo cổ học thời đại đá ở Thái Nguyên; giới thiệu những di tích thời đại đá cũ và đá mới và các giai đoạn phát triển thời đại đá ở Thái Nguyên; Mối quan hệ của các di tích thời đại đá trong bối cảnh và đời sống của cư dân Thái nguyên trong thời đại đồ đá.