Hệ giá trị văn hóa và con người Việt Nam. (Văn hóa dân tộc, 2018)
Gồm nhiều bài nghiên cứu theo các chủ đề về văn hóa, con người, gia đình, thế hệ trẻ Việt Nam. Phân tích những biến động và xác định hệ giá trị văn hóa của đất nước trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.