Văn hóa học - khoa học văn hóa - Nguyễn, Tri Nguyên (Văn hóa dân tộc, 2018)
Trình bày lí thuyết cơ bản về văn hóa học; các cách tiếp cận văn hóa từ tư tưởng danh nhân, địa văn hóa, kí ức văn hóa. Những vấn đề về biến đổi văn hóa, bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa và đời sống văn hóa hiện nay.