Giáo trình tổng quan về du lịch - Vũ, Đức Minh (Thống kê, 2008)
Khái niệm, bộ phận cấu thành, cơ sở hình thành và lịch sử phát triển du lịch; giới thiệu động cơ và loại hình du lịch; đi sâu tìm hiểu điểm đến du lịch; tác động của du lịch về kinh tế, văn hóa - xã hội, môi trường; quy hoạch phát triển du lịch.