Không gian văn hóa Việt Nam - Tiểu vùng văn hóa xứ Đông : Hải Dương - Hải Phòng - Hà Nguyễn (Thông tin và truyền thông, 2013)
Khái luận về tiểu vùng văn hóa, bản sắc tiểu vùng văn hóa; lịch sử văn hóa xứ Đông (Hải Dương, Hải Phòng), (con người, đời sống vật chất - kinh tế, tín ngưỡng, tôn giáo, văn học, nghệ thuật); di sản văn hóa (danh thắng, di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc)