Ngôi nhà truyền thống người HMông xã bản phố, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai - Đoàn, Trúc Quỳnh (Văn hóa thông tin, 2013)
Khái quát về dân tộc và ngôi nhà truyền thống người HMông ở Bắc Hà, Lào Cai; Quá trình chuẩn bị và dựng nhà mới; Chức năng của ngôi nhà là nơi gắn liền với chu kì đời người, không gian sản xuất, sinh hoạt...