Lễ cúng tổ tiên và lễ cầu lành truyền thống của người Thái Đen vùng Tây Bắc - Nguyễn, Văn Hòa (Thời đại, 2013)
Giới thiệu về lễ cúng tổ tiên của người Thái Đen vùng Tây Bắc: tục cúng cơm tuần theo thường lệ, cúng tuần mùa kiếm được, tục cúng "xên hươn", cầu lành khi sinh con, tục cưới của người Thái Đen; Các bài cúng cầu nguyện chữ Thái và phiên âm.