Lịch sử kinh tế Việt Nam : Giáo trình - Bùi, Hồng Vạn (Thống Kê, 2019)
Phác họa bức tranh kinh tế nước ta qua các thời kỳ lịch sử: từ khởi thủy - năm 1858, thực dân Pháp thống trị 1858 - 1945, ... đến thời kỳ đổi mới 1976 - 1895 và 30 năm đổi mới 1986 - 2016; phản ánh sự phát triển kinh tế, đặc điểm, qui luật kinh tế (đặc thù) trong các thời kỳ lịch sử và dự báo xu hướng phát triển kinh tế trong tương lai; rút ra bài học kinh nghiệm của mỗi thời kỳ.