Thăng hoa cùng hành trình sáng tạo : Nghiên cứu, lý luận, phê bình - Lê, Thị Bích Hồng (Sân Khấu, 2018)
Giới thiệu chân dung cuộc đời và sự nghiệp của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đạo diễn, nhà viết kịch, các văn nghệ sĩ đã cống hiến cho nghệ thuật sân khấu nước nhà: Mịch Quang lão tướng Tuồng, Trần Bảng trọn một đời đam mê nghệ thuật chèo, Lưu Quang Vũ và "hồn Trương Ba, da hàng thịt"...