Nâng cao năng lực sử dụng tiếng Việt : Cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học vùng Tây Bắc. (Đại học Thái Nguyên, 2018)
Lý luận và thực tiễn của giảng dạy tiếng Việt nói chung và giảng dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số cấp tiểu học vùng Tây Bắc nói riêng; cung cấp bộ tiêu chuẩn và các bộ đề tham khảo cho 5 lớp tiểu học phục vụ công tác giảng dạy và kiểm tra, đánh giá tiếng Việt; định hướng phát triển năng lực dành cho học sinh dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc.