Những di tích thời đại đá ở Thái Nguyên - Nguyễn, Đức Thắng (Đại học Thái Nguyên, 2017)
Sơ lược vùng đất, con người, lịch sử phát hiện và nghiên cứu khảo cổ học thời đại đá ở Thái Nguyên; giới thiệu những di tích thời đại đá cũ và đá mới; những đặc trưng di tích, di vật, niên đại và các giai đoạn phát triển và mối quan hệ của các di tích thời đại đá trong bối cảnh đời sống của cư dân Thái nguyên trong thời đại đồ đá.