Địa chất môi trường và tai biến thiên nhiên - Trần, Viết Khanh (Đại học Thái Nguyên, 2018)
Cung cấp kiến thức về địa chất môi trường bao gồm nền rắn của môi trường địa chất khoáng vật, hợp phần đất, hợp phần nước mặt, hợp phần nước dưới đất trong môi trường địa chất, các quá trình động lực trong môi trường địa chất và kiến thức về tai biến thiên nhiên liên quan tới môi trường địa chất, công tác dự báo, cảnh báo thiên tai và quản lý rủi ro thiên tai ở Việt Nam.