Nghệ thuật Tuồng - Di sản quý của dân tộc. - Hoàng, Chương (Sân Khấu, 2018)
Giới thiệu nguồn gốc và sự phát triển nghệ thuật tuồng Việt Nam; văn học tuồng và các yếu tố đặc trưng về nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật thể hiện nhân vật, âm nhạc, hoá trang, phục trang, hát tuồng. Sự khác biệt giữa tuồng và kinh kịch Trung Quốc cũng như sức sống của loại hình sân khấu độc đáo này trong cuộc sống hôm nay.