Thành cổ Việt Nam - Đỗ, Văn Ninh (Khoa học xã học, 2020)
Giới thiệu một số công trình kiến trúc thành cổ tiêu biểu dưới thời Văn Lang, thời Đại Việt, thời Lê, thời nhà Nguyễn như: Thành Cổ Loa, thành Hoa Lư, thành Thăng Long, thành nhà Hồ, thành Đông Kinh, thành nhà Mạc, thành nhà Bầu...