Thái ấp điền trang thời Trần : thế kỷ XIII - XIV - Nguyễn, Thị Phương Lan (Khoa học xã học, 2019)
Trình bày những điều kiện, tiền đề hình thành thái ấp - điền trang thời Trần; giới thiệu cụ thể diện mạo thái ấp - điền trang của các quý tộc, vương hầu và quan lại thời Trần; những nhận định vai trò của thái ấp - điền trang thời Trần.