Kiên định và sáng tạo trong thực hiện đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam" - Nguyễn, Quyết (Quân đội nhân dân, 2022)
Gồm các bài viết phản ánh sự kiên định và sáng tạo trong đấu tranh giành chính quyền ở Hà Nội năm 1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; 1 số vấn đề lý luận, thực tiễn công tác quân sự địa phương trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.