Việt Nam thế kỷ XVII - XVIII - XIX : Qua các nguồn tư liệu phương Tây - Nguyễn, Thừa Hỷ (Khoa học xã học, 2020)
Những tư liệu của các tác giả phương Tây về lịch sử và văn hóa Việt Nam thế kỷ XVII, XVIII và XIX; nghiên cứu nét nổi bật của lịch sử, văn hóa truyền thống Việt, phong tục tập quán trong đời sống vật chất, trong đời sống tinh thần, tư tưởng và tâm linh.