Văn minh vật chất của người Việt - Phan, Cẩm Thượng (Thế giới, 2020)
Tái hiện lại lịch sử hàng nghìn năm về đời sống văn hóa, vật chất, đời sống tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt qua 959 ảnh, 505 hình minh họa: cái thuổng, cái cuốc, cái bừa, bát ăn cơm, gáo múc nước, chum muối dưa...