Hội hè lễ tết của người Việt - Nguyễn, Văn Huyên (Thế giới, 2020)
Tập hợp những tiểu luận nghiên cứu của tác giả về lễ - tết - hội, tín ngưỡng, tâm thức tôn giáo của người Việt Nam trong xã hội truyền thống: Tết Nguyên đán, tết Thanh Minh, tết Đoan Ngọ, tết Trung thu, lễ xá tội vong nhân...