Góp phần nghiên cứu văn hóa và tộc người - Nguyễn, Từ Chi (Văn hóa dân tộc, 2020)
Tập hợp các bài viết nghiên cứu về lĩnh vực văn hóa, tộc người của các dân tộc Việt Nam: cổ về cõi sống và cõi chết trong quan niệm cổ truyền của người Mường; phần thần thoại trong “Đẻ đất – Đẻ nước”; xung quanh các hình thức khai thác ruộng Lang; cạp váy Mường; món ăn Huế, món ăn Mường; ...