Huế triều Nguyễn - Một cái nhìn - Trần, Đức Anh Sơn (Thế Gới, 2018)
Tập hợp 46 bài viết nghiên cứu, khảo cứu lịch sử, văn hóa của tác giả về Huế và triều Nguyễn; phân tích về sinh thái nhân văn, lịch sử, văn hóa của Huế và vương triều Nguyễn trong lịch sử đất nước dưới góc nhìn đương đại đối với nghệ thuật, văn hóa và di tích cổ ở Huế.