Gánh chữ trên ngàn : Chân dung văn học - Trần, Thị Thắng (Hội nhà văn, 2022)
Ghi lại chân dung các nhà văn, nhà thơ: Nguyễn Thanh Châu, Nguyễn Bá Chung, Vũ Thị Hồng, Nguyên Hồng, ... cùng những sáng tác, kỷ niệm, suy nghĩ nghề nghiệp trong mối liên hệ giữa cuộc đời và tác phẩm của họ