Địa chí văn hóa Việt Nam: Giáo trình dùng cho sinh viên đại học và cao đẳng các ngành văn hóa. - Nguyễn, Văn Cần (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 2006)
Những kiến thức cơ bản về lý luận địa chí văn hóa: khái niệm, đặc trưng, phân loại, giá trị, lịch sử hình thành và phát triển cũng như phương pháp bổ sung, bảo quản, khai thác, biên soạn địa chí văn hóa để phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa hiện nay.