Tổ quốc và điện ảnh. - Hồng Lực (Nxb. Trẻ, 2000)
Gần một số bài báo, bài phát biểu tại các hội thảo, tại các đại hội điện ảnh và những chặng đường đã qua, những chặng đường đi tới của điện ảnh Việt Nam.