Sơn mài Việt Nam. - Nguyễn, Đăng Quang (Nxb. Trẻ, 1995)
Giới thiệu cội nguồn thiên nhiên và lịch sử của chất liệu sơn ta, sơn mài. Các loại sơn mài mỹ nghệ và sơn mài nghệ thuật. Giới thiệu các sản phẩm mỹ nghệ sơn mài và các quy trình kỹ thuật. Sơn mài vừa là văn hóa, đồng thời là hàng hóa.