Mấy vấn đề của sân khấu trong cơ chế thị trường. - Ngô, Thảo (Sân Khấu, 2000)
Phân tích tình hình của nghệ thuật sân khấu trước thử thách của cơ chế thị trường, từ đó tác giả đã đề cập, đưa ra những yêu cầu khẩn thiết của sân khấu. Nêu những thiếu sót còn tồn tại ở các nhà hát cần phải khắc phục và sửa chữa kịp thời để sân khấu đáp ứng được nhu cầu của xã hội.