Giữ gìn những kiệt tác kiến trúc trong nền văn hóa Chăm. - Lưu, Trần Tiêu (Văn hóa dân tộc, 2000)
Khái quát đặc điểm địa lý, lịch sử - văn hoá, những di tích kiến trúc trong nền văn hoá Chăm; trình bày kỹ thuật xây dựng kiến trúc văn hoá Chăm và công tác quản lý, bảo tồn, tôn tạo, phát huy tác dụng, giữ gìn kiệt tác kiến trúc trong nền văn hoá Chăm.