Đề cương văn hóa Việt Nam 1943. Những giá trị tư tưởng - văn hóa. (Viện văn hóa thông tin và Văn phòng bộ, 2003)
Đề cương gồm 4 phần. Phần1: Toàn văn Đề cương văn hóa Việt Nam năm 1943. Phần 2: Gồm các công trình nghiên cứu, các bài viết về Đề cương văn hoa Việt Nam được tuyển chọn từ cá công trình khoa học đã xuất bản từ các hội thảo tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm, 50 năm, 60 năm Đề cương văn hóa Việt Nam. Phần 3: Các hồi ức của cán bộ, văn nghệ sĩ tham gia công việc tuyên truyền, phổ biến Đề cương. Phần IV: Một số thành tựu của ngành văn hóa thông tin từ ngày có Đề cương văn hóa Việt Nam đến nay.