Phố Hiến : Kỷ yếu hội thảo khoa học tổ chức tại thị xã Hưng yên ngày 10 - 11/12/1992. (Sở Văn hóa Thông tin- thể thao Hải Hưng, 1994)
Các báo cáo được sắp xếp theo 4 chủ đề: Sự ra đời của phố Hiến; cơ sử kinh tế xã hội, kết cấu cư dân và đời sống văn hóa; Quan hệ thông thương với trong nước và nước ngoài; Quá trình sa sút của phố Hiến và việc bảo vệ, tôn tạo các di tích hiện còn.