Trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của nhà báo. (Hội nhà báo Việt Nam, 1998)
Các tham luận và các bài phát biểu trong hội thảo toàn quốc về vai trò, vị trí của báo chí trong công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ, xây dựng XHCN, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ, lương tâm nghề nghiệp của các nhà báo, công tác quản lí báo chí trong giai đoạn đổi mới.