Dân tộc Nùng ở Việt Nam. - Hoàng, Nam (Văn hóa dân tộc, 1992)
Khái quát về dân tộc Nùng. Đặc điểm của các hoạt động kinh tế, các nghề thủ công và nghề đặc sản của dân tộc Nùng. Những nét chính về bản làng, nhà ở, quần áo đồ ăn, thức uống. Các sinh hoạt tinh thần và tập quán nghi thức xã hội của người Nùng.