Văn hóa dân gian Nam Bộ, những phác thảo : Tập tiểu luận. - Nguyễn, Phương Thảo (Giáo dục, 1994)
Giới thiệu lễ hội, tục thờ cúng, truyện dân gian... của người Việt và người Khơ me ở Nam Bộ. Đặc trưng văn hoá dân gian của một số vùng dân cư: miệt vườn, ven biển Bến Tre.