Văn hóa dân gian Việt Nam - những thành tố - Lê, Ngọc Canh (Văn hóa thông tin, 1999)
Giới thiệu về những thành tố văn hóa dân gian Việt Nam. Giới thiệu những vấn đề lý luận về thành tố văn hóa dân gian đồng thời từ những khảo cứu các thành tố văn hóa dân gian khảo sát những đặc điểm môi trường của chúng. Trong việc khảo cứu tác giả công trình đã cố gắng đưa ra nhiều dẫn chứng tư liệu quý của một số tộc người ở Việt Nam.