Khu phố cổ Hà Nội lịch sử phát triển, giá trị và những biến đổi trong thế kỷ XX : Sách chuyên khảo - Bùi, Thanh Thủy (Lý luận chính trị, 2020)
Giới thiệu lịch sử hình thành phát triển của khu phố cổ Hà Nội, hay thường gọi là "khu 36 phố phường"; Giá trị lịch sử, kinh tế, cảnh quan, kiến trúc, văn hóa nghệ thuật của khu phố cổ; Biến đổi của khu phố cổ thời Pháp thuộc và trong thế kỉ XX; Những phương án bảo vệ khu phố cổ đã được đặt ra.