Người xưa dạy trẻ: Tam tự kinh và giáo dục ngữ văn ở Việt Nam: Chuyên khảo - Nguyễn, Tuấn Cường (Khoa học xã hội, 2020)
Giới thiệu về sách Tam tự kinh. Tìm hiểu những bản Tam tự kinh tại Việt Nam cùng lịch sử chú giải và phiên dịch. Nghiên cứu ảnh hưởng của Tam tự kinh trong thư tịch cổ Việt Nam. Phân tích vai trò của Tam tự kinh với giáo dục tiểu học ở Việt Nam.