Dân tộc và văn hóa : Phê bình - Tiểu luận - Nông, Quốc Chấn (Văn hóa dân tộc, 1993)
Sự gắn bó giữa văn hóa và dân tộc, giữa truyền thống và đổi mới. Bản sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa các dân tộc Việt Nam. Giới thiệu chính sách văn hóa và chính sách dân tộc trong nền văn hóa Việt Nam. Những thành tựu của nền văn hóa đa dân tộc Việt Nam.