Gạch và ngói thế kỷ XV - XVIII ở Bắc Việt Nam : Bricks and tiles of the 15th - 18th centuries in Northern Vietnam - Ngô, Thị Lan (Thế giới, 2019)
Nghiên cứu tình hình xây dựng và vật liệu xây dựng thế kỷ XV - XVIII ở Bắc Việt Nam; Gạch và ngói thế kỷ XV - XVIII ở Bắc Việt Nam qua nguồn tư liệu khảo cổ học; Đặc trưng và truyền thống sản xuất gạch ngói Việt Nam và những giá trị lịch sử - văn hóa gạch ngói thế kỷ XV - XVIII.