Kiểm định chất lượng trong giáo dục đại học - Nguyễn, Đức Chính (Đại học Quốc gia, 2002)
Cơ sở lý luận khoa học về đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục đại học; Tiêu chí đánh giá chất lượng và điều kiện đảm bảo chất lượng dùng cho các trường Đại học Việt Nam; Quy trình kiểm định chất lượng giáo dục đại học; Những kinh nghiệm của một số nước trên thế giới.