Lịch sử đạo phật Việt Nam - Nguyễn, Duy Hinh (Tôn giáo, Từ điển Bách khoa, 2009)
Trình bày lịch sử đạo Phật Việt Nam qua các thời kì: truyền nhập (thế kỉ II - V), phát triển (thế kỉ VI - X), cực thịnh (thế kỉ XI - XIV) và giai đoạn chấn hưng, canh tân.